Tin tức - Sự kiện

Pin mặt trời – Sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Pin mặt trời là ứng dụng năng lượng mặt trời cho thiết bị bán dẫn. Theo đó thiết bị này chứa lượng lớn diod p-n giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng của ánh sáng mặt trời thành năng lượng của dòng điện.
27/11/2019 408 lượt xem
Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Loại pin này có thành phần cấu tạo là chất bán dẫn solicon và trong ánh sáng mặt trời có những hạt rất nhỏ là poton. Khi poton va chạm với nguyên tử silicon, những hạt poton sẽ truyền năng lượng của chúng tới các electron rời rạc tạo thành. Khi các photon được hấp thụ năng lượng sẽ truyền đến các electron trong màng tinh thể dẫn đến electron bị kích thích, nó sẽ dẫn điện.

 

 

Những công dụng không thể bỏ qua của pin mặt trời

Tận dụng nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang có xu hướng gia tăng cao trong những năm gần đây, việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của con người chính vì vậy việc sử dụng các năng lượng tự nhiên là một trong những giải pháp tiết kiệm năng lượng và không tác động đến môi trường.

Theo đó, pin mặt trời giúp tạo ra nguồn năng lượng điện vô tận từ mặt trời – đây là nguồn tài nguyên có thể phục hồi và tồn tại mãi mãi và Việt Nam là quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, số giờ nắng trong năm khá là cao do đó nguồn năng lượng mặt trời dồi dào. Việc sử dụng pin năng lượng mặt trời vào cuộc sống sẽ giúp chúng ta tận dụng được thế mạnh này để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Giải pháp tiết kiệm thông minh

Việc sử dụng loại pin mặt trời giúp người dùng giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu, và rất an toàn trong quá trình sử dụng do đó nó thích hợp sử dụng trong những vùng khó khăn chưa có điện. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả, giảm thiểu chi phí sử dụng điện hàng tháng.

Tính tiện dụng cao

Một ưu điểm nữa của pin mặt trời đó chín là sản phẩm này có tính tiện ích rất cao chính vì vậy nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các tấm pin này sản xuất điện năng ngay tại nơi sử dụng chúng, hệ pin mặt trời cục bộ, chúng hoàn toàn cách li với hệ thống điện lưới, do đó hoàn toàn không cần dùng dây dẫn hay cáp nối để dẫn điện giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Được ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau

Hiện nay, pin mặt trời còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống có thể kể đến như: Sưởi ấm không gian, chiếu sáng, khử trùng, bình nước nóng năng lượng mặt trời. Không những vậy bạn còn có thể sử dụng nguồn năng lượng này vào nhiều ứng dụng khác nhau: otô chạy bằng năng lượng mặt trời, đèn giao thông, ứng dụng vào nông nghiệp, trạm xe buýt chiếu sáng tự động, sản xuất hydro,...

X
Top