Tin tức - Sự kiện

Sử dụng hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình

Theo thống kê, số lượng hộ gia đình sử dụng điện năng đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng bởi hầu hết các thiết bị trong nhà đều sử dụng điện chính vì vậy khiến cho mang lưới điện nhà nước cung cấp quá tải dẫn đến tình trạng mất điện điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của từng hộ gia đình. Chính vì vậy sử dụng hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình là điều vô cùng cần thiết.
27/11/2019 314 lượt xem
Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Hiện nay, các nguồn năng lượng như than đá, dầu mỏ,…đang bị khai thác dần cạn kiệt không cung cấp được đầy đủ nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất. Sự phát triển ngày càng nhanh chóng về công nghệ và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã phát hiện ra nguồn điện năng lượng từ ánh nắng mặt trời từ đó giải quyết được thực trạng thiếu điện đáng báo động.

Việt Nam có tiềm năng rất lớn về nguồn điện năng lượng mặt trời bởi số giờ nắng trong năm cao, có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới chính vì vậy sử dụng điện mặt trời là điều vô cùng cần thiết.

Theo đó, những tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh nắng mặt trời thành điện năng giúp cung cấp cho các thiết bị điện. Cấu tạo của tấm pin là những tế bào quang điện có hiệu suất cao, công suất từ 3W đến 320WWp và đặc biệt có tuổi thọ lên đến 25-30 năm.

Hệ thống điện mặt trời bao gồm những gì?

- Tấm pin năng lượng mặt trời.

- Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa.

- Bộ hòa lưới điện.

- Khung đỡ giàn pin.

X
Top